Giám đốc WEF đánh giá về kinh tế Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/11/2017 18:40 GMT+7

Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã có những chia sẻ về cơ hội và thách thức mà Việt Nam đang và sẽ đối mặt trong một loạt những vấn đề kinh tế toàn cầu hiện nay.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng, nhóm PV của VTV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Philipp Rösler - Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và cũng là cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về những cơ hội và thách thức mà Việt Nam đang và sẽ đối mặt trong một loạt những vấn đề kinh tế toàn cầu hiện nay.

Ông Philipp Rösler cho biết, là chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã rất nhanh nhạy trong việc lựa chọn chủ đề là tạo động lực mới trong bối cảnh tự do hoá thương mại đang có những thay đổi xoay vần. Bảo hộ sẽ có những tác động không thể tránh được. Nhưng tự do hóa thương mại vẫn sẽ là dòng chảy chính bởi nó mang lại lợi ích cho số đông nhiều hơn.

"Việt Nam có một lợi thế rất lớn chưa được khai phá trong kỷ nguyên số 4.0 đó là cơ cấu dân số trẻ với gần 60% người dân dưới 35 tuổi.

Xin lấy ví dụ từ ngành mã hóa. Những bạn trẻ giống như bạn có thể dùng khối óc của mình cùng 1 chiếc bàn, 1 chiếc máy tính và 1 sợi dây kết nối mạng là đã có thể lập ra doanh nghiệp của riêng mình. Một khi doanh nghiệp được kết hợp với nhau, sẽ tạo ra ngay được chuỗi sản xuất cơ bản liên quan đến số", ông Rösler cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước