Giới đầu tư nước ngoài rút khỏi TTCK Đông Nam Á

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/10/2015 17:57 GMT+7

Các nhà đầu tư nước ngoài đang rút vốn ra khỏi TTCK Đông Nam Á với tốc độ nhanh kỷ lục.

VTV.vn - Theo hãng tin Bloomberg, các nhà đầu tư nước ngoài đang rút vốn ra khỏi thị trường chứng khoán Đông Nam Á với tốc độ nhanh kỷ lục.

Việc các nhà đầu tư nước ngoài rút vốn ra khỏi thị trường chứng khoán Đông Nam Á diễn ra trong bối cảnh triển vọng kinh tế khu vực này đang xấu đi và Mỹ có dấu hiệu tăng lãi suất.

Các số liệu cho thấy, trong quý III/2015, các quỹ nước ngoài đã bán ròng 5,1 tỷ USD cố phiếu trên các thị trường chứng khoán Thái Lan, Indonesia và Philippines, khi chỉ số chứng khoán Đông Nam Á quý này giảm 20%. Đây là lượng bán tháo cổ phiếu lớn nhất kể từ khi Bloomberg bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1999.

Lãi suất thấp kỷ lục ở Mỹ đã giúp thúc đẩy các thị trường chứng khoán Đông Nam Á tăng trưởng hơn 200% trong 6 năm qua (tính đến cuối năm 2014), khi các nhà đầu tư rót tới 16,3 tỷ USD vào các thị trường này.

“Hãy đầu tư vào thị trường chứng khoán Đông Nam Á” “Hãy đầu tư vào thị trường chứng khoán Đông Nam Á”

Trước nguồn tin FED rút lại chương trình kích thích kinh tế QE3 làm thị trường châu Á chao đảo, phóng viên hãng thông tấn Reuters - Tara Joseph đã có cuộc phỏng vấn ông Jim Walker, CEO tổ chức Asianomics về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước