Giới nhà giàu châu Á tích trữ tiền mặt cao nhất trong 5 năm

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 07/11/2017 11:26 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tỷ lệ nắm giữ tiền mặt của giới giàu có tại châu Á đã lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua vì muốn xây dựng tấm đệm an toàn đề phòng thị trường tài chính suy thoái.

Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất từ Capgemini SA, tỷ lệ nắm giữ tiền mặt của người giàu châu Á đã tăng lên mức 25% tổng tài sản tài chính trong Quý II/2017, cao hơn so với mức 21% hồi năm 2016.

Các cá nhân giàu có được định nghĩa là những người có ít nhất 1 triệu USD dưới dạng tài sản có thể đầu tư. Mặc dù vậy, báo cáo cũng cho thấy đầu tư vào cổ phiếu vẫn tăng mạnh với tỷ trọng của loại tài sản này cũng lên mức cao nhất trong 5 năm là 28%.

Sự gia tăng tỷ trọng của cổ phiếu và tiền mặt đồng nghĩa với việc phải giảm bớt tỷ trọng của các nhóm tài sản khác như quỹ đầu cơ và bất động sản.

Các tỷ phú trên thế giới nắm giữ hơn 1.700 tỷ USD tiền mặt Các tỷ phú trên thế giới nắm giữ hơn 1.700 tỷ USD tiền mặt WB: Các quốc gia Đông Nam Á đang đối mặt với rủi ro tiền tệ lớn WB: Các quốc gia Đông Nam Á đang đối mặt với rủi ro tiền tệ lớn Trung Quốc: 84 người dân không mang tiền mặt khi ra ngoài Trung Quốc: 84 người dân không mang tiền mặt khi ra ngoài

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước