Giới tính không ảnh hưởng nhiều tới mức lương tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/01/2017 15:40 GMT+7

VTV.vn - Giới tính không ảnh hưởng nhiều tới mức lương tại Việt Nam là kết quả thống kê vừa được trang việc làm Jobstreet đưa ra.

Theo khảo sát thực hiện vào quý IV/2016 vừa được trang mạng giới thiệu việc làm Jobstreet.com Việt Nam (thành viên của Jobstreet.com Malaysia) công bố, thực trạng bất bình đẳng giới trong môi trường làm việc ở các thành phố lớn tại Việt Nam không lớn như nhiều quốc gia Châu Á khác. Đáng chú ý trong đó, giới tính không phải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương tại Việt Nam.

Những yếu tố có tác động rõ rệt đến mức lương là cấp bậc, công việc, trình độ học vấn và quá trình đào tạo. Nếu người lao động có cùng những yếu tố kể trên, mức lương giữa nam giới và nữ giới không có sự khác biệt đáng kể.

Hiện nay, lượng lao động nam giới và nữ giới trong doanh nghiệp ở Việt Nam không cho thấy sự khác biệt lớn. Trước đó, thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cũng cho thấy những mẩu tin tuyển dụng phân biệt giới tính cũng khá phổ biến trên các trang mạng việc làm tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước