Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến

Quốc Lê-Thứ năm, ngày 21/01/2021 08:56 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Gold Game Việt Nam.

Cách đây ít lâu, bản tin Tài chính kinh doanh đã liên tục phản ánh những dấu hiệu vi phạm về hoạt động quảng bá sai sự thật, thu hút vốn đầu tư có dấu hiệu bất thường của Gold Game Việt Nam - một doanh nghiệp tự xưng là gọi vốn thành công tới 1 tỷ USD. Đến nay, sau nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu đến làm việc để giải quyết nhưng Gold Game không chấp hành. Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của doanh nghiệp này.

Cụ thể, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Công ty Gold Game Việt Nam đã có dấu hiệu lợi dụng giấy phép để quảng cáo, giới thiệu về trò chơi điện tử "Game 103 - dự đoán có thưởng" và truyền thông, quảng bá cho các hoạt động khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến - Ảnh 1.

Gold Game Việt Nam đã bị thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến.

Sau khi bị đình chỉ toàn bộ các tên miền, Gold Game Việt Nam vẫn không thực hiện các thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép (do thay đổi người đại diện theo pháp luật và địa chỉ trụ sở chính của Công ty); không thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 6 tháng/lần.

Do đó, doanh nghiệp này đã bị đình chỉ các giấy phép, giấy chứng nhận 2 lần. Ngày 6/1/2021, các giấy phép kinh doanh trò chơi trực tuyến của Gold Game chính thức bị thu hồi toàn bộ.

'Bánh vẽ' Gold Game: 'Không làm mà đòi có ăn' và tham vọng đủ khiến ông chủ Facebook cảm thấy 'hổ thẹn' "Bánh vẽ" Gold Game: "Không làm mà đòi có ăn" và tham vọng đủ khiến ông chủ Facebook cảm thấy "hổ thẹn"

VTV.vn - Làm giàu đương nhiên là chẳng hề dễ dàng song với Gold Game, việc kiếm tiến nó dễ dàng như việc "không làm mà cũng có ăn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước