Google cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ

P.V-Thứ ba, ngày 14/07/2020 06:16 GMT+7

Google cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ.

VTV.vn - Ông lớn số 1 thế giới trong lĩnh vực tìm kiếm Google vừa thông báo sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ trong giai đoạn sắp tới.

Trong sự kiện mới đây tại Ấn Độ cùng với Thủ tướng Narendra Modi, CEO Sundar Pichai của Google cho biết khoản đầu tư này cho thấy niềm tin của hãng vào triển vọng của nền kinh tế kỹ thuật số tại Ấn Độ trong tương lai.

Các dự án đầu tư của Google sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực quan trọng đối với tương lai số hóa của Ấn Độ, gồm: Cho phép truy cập và cung cấp thông tin với chi phí thấp cho mọi người dân Ấn Độ theo ngôn ngữ của họ, dù là tiếng Hindi, Tamil, Punjab hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác; phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp sát với nhu cầu đặc thù của Ấn Độ; tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp khi họ tiếp tục hoặc bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số; tận dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vì lợi ích xã hội, trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục và nông nghiệp.

Google cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ - Ảnh 1.

Ấn Độ có khoảng 500 triệu người dân tiếp cận với các dịch vụ Internet. Ảnh minh họa.

Hiện Ấn Độ có khoảng 500 triệu người dân tiếp cận với các dịch vụ Internet, với hơn 450 triệu chiếc điện thoại thông minh đang dược sử dụng.

Bên cạnh Google, nhiều tên tuổi công nghệ hàng đầu khác cũng đang nhắm tới thị trường này như Amazon vừa thông báo đầu tư thêm 1 tỷ USD, hay Facebook thâu tóm gần 10% cổ phần của mạng di động số 1 Ấn Độ Jio.

Google, Amazon, Netflix và Spotify bị áp thuế VAT tại Indonesia Google, Amazon, Netflix và Spotify bị áp thuế VAT tại Indonesia

VTV.vn - Chính phủ Indonesia sẽ yêu cầu các tập đoàn công nghệ lớn phải nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hoạt động khai thác các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước