Grab “thâu tóm” Uber, cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt?

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 20:08 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người cho rằng, việc sáp nhập của Uber vào Grab tại Việt Nam sẽ mở ra một cơ hội không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên cạnh tranh.

Hãng taxi công nghệ Grab mua lại cổ phần của Uber tại Việt Nam, cuộc đua tranh giành thị trường taxi công nghệ Việt nay chỉ còn lại Grab. Điều này khiến cả hành khách và lái xe taxi công nghệ lo lắng vì giá cước và chiết khấu có thể tăng khi Grab độc quyền tại Việt Nam.

Về phần mình, nhiều hãng vận tải taxi truyền thống đã vận động mạnh để cạnh tranh với taxi công nghệ. Nhiều ứng dụng taxi Việt chuẩn bị được tung ra thị trường như ứng dụng T.NET được phát triển bởi FPT, ứng dụng Xelo hay ứng dụng Vato - những ứng dụng gọi xe trên điện thoại thông minh tương tự như Grab, Uber.

Tại cuộc tọa đàm xung quanh vấn đề Uber sáp nhập vào Grab, các nhà quản lý cũng trao đổi hai thách thức nổi cộm là độc quyền và một số hệ lụy đối với những cá nhân đã đầu tư phương tiện, tham gia vào hoạt động của các đối tác của Uber. Các cơ quan quản lý Nhà nước khẳng định, sẽ hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc chính sách để tạo môi trường kinh doanh bình đẳng trong thời gian tới.

Các cơ quan quản lý Nhà nước còn cho rằng, đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi sắp tới, các ứng dụng gọi xe Việt đa dạng hơn, cùng với đó là những tiện lợi và giá cả cạnh tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước