Hà Lan đề nghị làm rõ một số vấn đề chứng nhận khai thác thủy sản của Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/02/2018 15:13 GMT+7

Chế biến thủy sản xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cơ quan thẩm quyền Hà Lan đã đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan đến chứng nhận khai thác thủy sản do Cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp.

Tổng cục Thủy sản cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan thẩm quyền Hà Lan đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan đến chứng nhận khai thác thủy sản do Cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp.

Cụ thể, cách ghi khối lượng chưa đúng theo yêu cầu của Ủy ban châu Âu (EC). Đồng thời, Cơ quan thẩm quyền của Hà Lan cũng nêu rõ nếu trong thời gian tới, việc ghi khối lượng không đúng theo hướng dẫn của EU thì các lô hàng xuất khẩu sẽ bị trả về.

Do vậy, Tổng cục Thủy sản đã đề nghị Chi cục Thủy sản các tỉnh, thành phố ven biển nghiêm túc thực hiện cách ghi khối lượng theo các quy định và văn bản hướng dẫn về chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác.

Đối với trường hợp các lô hàng bị trả về liên quan đến việc chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác thì tổ chức, cá nhân thực hiện việc xác nhận, chứng nhận lô hàng đó phải chịu trách nhiệm.

Không để EU rút “thẻ đỏ” với thủy sản Việt Nam Không để EU rút “thẻ đỏ” với thủy sản Việt Nam

VTV.vn - Trong thời hạn 6 tháng đến quý 1 năm 2018 nếu Việt Nam không đáp ứng được các yêu cầu của EU đưa ra thì nguy cơ bị "giơ thẻ đỏ".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước