Hà Nội nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/08/2021 15:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện TP Hà Nội đang tổ chức một số giải pháp nhằm duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm trong bối cảnh giãn cách xã hội ở mức cao.

Theo ghi nhận của phóng vên VTV tại 1 trong 5 điểm bán hàng lưu động của hệ thống AEON, không gian rộng, thoáng, có đội hỗ trợ phòng dịch của phường để đảm bảo giãn cách, khử trùng.

Hàng hóa thiết yếu được bảo quản tốt và dễ chọn, mua. Các hộ có thể mua đồ thiết yếu tại đây trong 3 - 4 ngày tùy theo yêu cầu theo phiếu mua hàng được cấp.

Văn Đức - vùng rau hàng hóa lớn nhất Hà Nội bị chững đầu ra mấy ngày qua, tại đây một số ruộng rau quá lứa vì không bán được. Lãnh đạo xã và hợp tác xã bao tiêu sản phẩm đã có những giải pháp hỗ trợ người dân như định hướng và tạo điều kiện cho tư thương chuyển hướng đưa rau đi chợ đầu mối các tỉnh lân cận và đề xuất giải pháp mạnh hơn.

Hà Nội nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm - Ảnh 1.

Người dân mua thực phẩm tại điểm bán hàng lưu động của AEON Việt Nam tại Quận Long Biên. Ảnh: VTV News

Kinh doanh điểm bán lưu động không lãi nhưng từ đây sẽ có những kinh nghiệm quý để khi cần thiết, 2.500 điểm bán hàng lưu động đã được lựa chọn sẽ được Hà Nội chủ động kích hoạt vì mục đích phục vụ người dân chống dịch.

Sở Công Thương Hà Nội khẳng định không thể có chuyện thiếu hàng hóa phục vụ người dân. Thực phẩm cung ứng cho thủ đô vẫn dồi dào, thị trường ổn định.

Tính đến nay, Sở đã niêm yết công khai hơn 8.200 điểm bán hàng bình ổn giá và sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động trên toàn thành phố để đảm bảo cung ứng thực phẩm cho người dân.

4 chợ đầu mối dừng hoạt động, Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa 4 chợ đầu mối dừng hoạt động, Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa Bộ Công Thương: Hà Nội dự trữ gấp 3 lần, cung ứng đủ hàng hóa Bộ Công Thương: Hà Nội dự trữ gấp 3 lần, cung ứng đủ hàng hóa TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước