Hải Dương sắp xử phúc thẩm vụ án đòi nợ hơn 30 tỷ đồng

Đình Hải - Quý Huy-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 22:10 GMT+7

Theo thông tin từ Chánh văn phòng TAND tỉnh Hải Dương, ngày 13/8, TAND tỉnh Hải Dương sẽ xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng nhà đất và đòi nợ số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Đây là vụ việc được nhiều cơ quan báo chí và dư luận ở tỉnh Hải Dương hết sức quan tâm vì có dấu hiệu của hoạt động tín dụng đen.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND Thành phố Hải Dương đã tuyên hủy không chấp nhận một phần khởi kiện của bà Phạm Thị Hương về việc đòi nợ bà Đinh Bích Hợp. Theo nhận định của phiên tòa sơ thẩm, bà Hợp có vay tổng cộng 7 lần từ bà Hương với số tiền là 7,5 tỷ đồng. Trong thời gian này, bà Hương đã tự tính lãi suất do mình đưa ra, đến đầu năm 2013, lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền 7,5 tỷ ban đầu đã lên tới số nợ hơn 33 tỷ đồng.

Cho dù là thỏa thuận dân sự song theo tòa sơ thẩm, việc áp đặt lãi suất cao hơn quy định của pháp luật lên tới hơn 70% nghĩa là sau khi kết thúc tháng thì số tiền lãi vay phát sinh được cộng dồn với nợ gốc để tạo thành một khoản vay mới là không có cơ sở. Do đó phiên tòa sơ thẩm đã tuyên hủy yêu cầu của bà Hương để tính theo lãi suất Ngân hàng Nhà nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước