Hàn Quốc kiểm soát bitcoin

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 18:00 GMT+7

VTV.vn - Để hạn chế những tác động tiêu cực từ bitcoin, chính phủ Hàn Quốc mới đây đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, điều chỉnh hoạt động giao dịch tiền ảo trong nước.

Sau khi bitcoin lập kỷ lục, đạt giá trị tới 20.000 USD/đồng thì người người giờ đổ xô đi tìm kiếm vận may với đồng tiền ảo này. Bitcoin tạo thành cơn sốt như phong trào chơi chứng khoán cách đây không lâu. Lợi nhuận cao và rủi ro cũng cực kỳ cao. Để hạn chế những tác động tiêu cực từ xu hướng đầu tư đang nổi lên này, chính phủ Hàn Quốc mới đây đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, điều chỉnh hoạt động giao dịch tiền ảo trong nước.

Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức đưa ra những cảnh báo, đồng thời ban hành quy định kiểm soát giao dịch những đồng tiền ảo, trong đó có Bitcoin.

Biện pháp nói trên được đưa ra cùng sự tham vấn của Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính Hàn Quốc. Hàn Quốc tuy không cấm giao dịch tiền ảo, tuy nhiên cũng không hề khuyến khích.

Hàn Quốc mới đây cũng đã công bố kế hoạch áp thuế giao dịch tiền ảo để hạn chế tình trạng đầu cơ.

Bitcoin phục hồi sau đợt tụt dốc Bitcoin phục hồi sau đợt tụt dốc

VTV.vn - Đồng Bitcoin tiếp tục đà phục hồi chậm rãi trong các phiên giao dịch đợt nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sau khi lao dốc xuống dưới 12.000 USD/Bitcoin cuối tuần trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước