Hãng hàng không Ryanair sẽ giảm giá vé 5 - 7%

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 15:49 GMT+7

Hàng không giá rẻ Ryanair sẽ giảm 5-7% giá vé mùa Hè. (Ảnh: The Guardian)

VTV.vn - Hãng hàng không Ireland Ryanair vừa công bố kế hoạch giảm giá vé máy bay từ 5-7% trong mùa Hè 2016 và giảm đến 12% vào mùa Đông.

Theo Giám đốc điều hành Ryanair, số lượng chỗ ngồi tăng lên và chi phí nhiên liệu giảm là cơ sở để hãng này hạ giá vé máy bay nhằm khuyến khích người tiêu dùng đi lại bằng đường không. Hiện nhu cầu đi lại của hành khách theo hình thức này đã giảm sút do khó khăn kinh tế và nỗi lo nguy cơ khủng bố.

Động thái hạ giá vé máy bay của Ryanair được đánh giá sẽ gây sức ép lên các đối thủ cạnh tranh. Theo dự báo, sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới và giá vé máy bay sẽ duy trì ở mức thấp do nhiều hãng sẽ "theo chân" Ryanair hạ giá.

Trong 3 tháng đầu năm 2016, giá vé máy bay tại châu Âu đã giảm 11,4% so với cùng kỳ năm 2015. Được biết, Ryanair là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu về số lượng hành khách.

Hành khách hào hứng với Liên minh hàng không giá rẻ sắp ra mắt Hành khách hào hứng với Liên minh hàng không giá rẻ sắp ra mắt

VTV.vn - Liên minh hàng không giá rẻ sắp được hình thành với khách hàng là một tin vui khi mọi thứ tiện lợi hơn, nhanh hơn, rẻ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước