Hàng loạt du khách Việt hủy tour đi Thái Lan

Phương Dung - Mạnh Hải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 06:00 GMT+7

Du khách được tạo thuận lợi trong việc hủy tour du lịch Thái Lan và chuyển đổi sang các điểm đến khác. Ảnh: Vietravel

VTV.vn - Sau vụ nổ bom tại Thủ đô Bangkok, hàng loạt khách Việt đã hủy tour đi Thái Lan, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của các đơn vị lữ hành.

Hai vụ nổ bom liên tiếp vào ngày 17 và 18/8 vừa qua tại Thái Lan đã ảnh hưởng trực tiếp tới ngành du lịch của nước này, khi gây ra tâm lý hoang mang lo sợ cho du khách quốc tế, trong đó có một lượng lớn du khách Việt Nam.

Dù đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, thậm chí giảm tới 50% chi phí tour du lịch đi Thái Lan tại thời điểm này, nhưng sau vụ nổ bom tại Thủ đô Bangkok, dường như sự kích cầu của doanh nghiệp lữ hành Saigon Tourist vẫn chưa thật sự phát huy tác dụng.

Bà Trương Thị Minh Hương, Phó Giám đốc, Chi nhánh Công ty dịch vụ lữ hành Saigon Tourist tại Hà Nội cho biết: “Hầu hết các khách hàng đã mua tour và đặt cọc đều có yêu cầu hủy, hoãn hoặc thay đổi chương trình. Có thể đánh giá, biến cố vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý du khách Việt Nam và trực tiếp ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của các đơn vị lữ hành”.

Còn theo đại diện Công ty Du lịch Hà Nội, dù hiện giờ vẫn còn một lượng khách nhỏ bám trụ tại Thái Lan do đã trót đi trước khi xảy ra sự cố nhưng tình hình cũng không mấy khả quan.

Ông Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist cho biết: “Đến ngày 21/8 họ đã quay lại Bangkok, đối tác cũng như hướng dẫn viên thông báo về thì mọi việc vẫn diễn ra bình thường, các trung tâm thương mại, điểm đến vẫn diễn ra bình thường, đương nhiên an ninh được thắt chặt hơn nhưng những hợp đồng từ nay đến cuối tháng 8 vẫn bị hủy”.

Với tâm lý an toàn tính mạng là trên hết, việc hàng loạt khách Việt hủy tour đi Thái Lan cũng là điều dễ hiểu, cho dù Thái Lan vốn là điểm đến giá rẻ, đặc biệt hấp dẫn du khách Việt tại khu vực Đông Nam Á. Nhưng với sự ứng biến linh hoạt của các doanh nghiệp lữ hành trong nước thì họ đã có những giải pháp thay thế.

Theo bà Trương Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist tại Hà Nội: “Đối với những khách chuẩn bị có kế hoạch, chúng tôi đã có những thay thế bằng nhiều sản phẩm khác có giá tương đương và nhiều sản phẩm cũng có lộ trình phù hợp với thời gian đi du lịch ở Đông Nam Á để khách có nhiều sự lựa chọn”.

Về phía Tổng cục Du lịch Việt Nam, cũng đã kịp thời đưa ra những khuyến cáo tới các doanh nghiệp và du khách Việt Nam.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khuyến cáo: “Đối với doanh nghiệp cần có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản và hoạt động đảm bảo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng để không có thiệt hại cho du khách. Đối với du khách, không nên quá tò mò, hiếu kỳ, tránh xa những nơi có khả năng rủi ro cao”.

Nhiều khách Việt hủy tour du lịch đến Thái Lan Nhiều khách Việt hủy tour du lịch đến Thái Lan

VTV.vn - Thông tin từ một số công ty du lịch, sau vụ nổ bom tại Bangkok, Thái Lan, hôm nay (18/8), một số khách hàng đã hủy hoặc hoãn tour du lịch đến Thái Lan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước