Hàng loạt thương vụ mua bán có giá trị tỷ USD

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 20:33 GMT+7

VTV.vn - Đó là các thương vụ giữa Ngân hàng KEB Hana (Hàn Quốc) và BIDV và sự hợp tác giữa Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm FWD (Hong Kong - Trung Quốc) và Vietcombank.

Thị trường tài chính, ngân hàng đang dồn dập đón nhận hàng loạt tin vui từ những thương vụ mua bán có giá trị lên tới cả tỷ USD. Nhưng câu chuyện không chỉ nằm ở chỗ, hàng tỷ USD dòng vốn ngoại đã và đang đổ vào thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam mà đây còn là câu chuyện của niềm tin của giới đầu tư nước ngoài vào môi trường kinh doanh đang có những tiến triển của Việt Nam. Hơn thế, những quy chuẩn, tiêu chuẩn mới, theo hướng hiện đại, văn minh, trên thị trường tài chính ngân hàng cũng sẽ dần được thiếp lập.

Ngân hàng KEB Hana, một trong 5 ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc vừa hoàn tất giao dịch gần 900 triệu USD để sở hữu 15% cổ phần của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Đây là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam. Chiến lược của KEB Hana Bank không chỉ mang lại hiệu quả hoạt động cho BIDV mà sẽ còn hỗ trợ các lĩnh vực mà Tập đoàn này đang có thế mạnh.

Một thương vụ khủng khác cũng vừa hoàn tất. Đó là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm FWD (Hong Kong – Trung Quốc) đã ký kết với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) để được độc quyền phân phối bảo hiểm trong 15 năm thông qua hệ thống Vietcombank. Giá trị của thương vụ này lên tới trên 400 triệu USD nhưng đây cũng mới chỉ là con số ban đầu.

Còn tại buổi tiếp chủ tịch Tập đoàn Pacific Century, Tập đoàn mẹ của FWD, vào chiều 12/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao sự hợp tác giữa FWD và Vietcombank. Phó Thủ tướng cho rằng, hợp tác này sẽ giúp FWD mở rộng cả quy mô và phạm vi hoạt động phân phối bảo hiểm theo hướng đa dạng, thân thiện và dễ tiếp cận.

Phía FWD cũng đánh giá cao việc đang có nhiều nhà đầu tư và định chế nước ngoài tìm đến Việt Nam để đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động càng chứng tỏ thị trường và môi trường kinh doanh của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào ngành gỗ Việt Nam tăng trưởng 216#phantram Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào ngành gỗ Việt Nam tăng trưởng 216% Nhà đầu tư nước ngoài tăng mở tài khoản chứng khoán Nhà đầu tư nước ngoài tăng mở tài khoản chứng khoán Đầu tư nước ngoài thúc đẩy hoạt động mua lại các startup Đông Nam Á Đầu tư nước ngoài thúc đẩy hoạt động mua lại các startup Đông Nam Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước