Hậu Brexit, chứng khoán châu Á đồng loạt giảm mạnh

Đức Cường (Thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 18:53 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ thị trường châu Âu phản ứng tiêu cực với kết quả Brexit mà ngay cả thị trường châu Á cũng có những đợt bán tháo đồng loạt.

Phóng viên Đức Cường - thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản - cho biết: "Phiên giao dịch buổi sáng của thị trường châu Á bắt đầu trùng với thời gian kiểm phiếu ở Anh và những chỉ dấu của việc Anh sẽ rời EU đã tạo nên một cơn hoảng loạn cho giới đầu tư. Kết thúc ngày hôm nay (24/6), chỉ số Nikkei tại thị trường Nhật Bản giảm 1.286,33 điểm, đánh dấu mức sụt giảm lớn nhất của chỉ số này kể từ tháng 4/2000, trong đó cổ phiếu các công ty có mối liên hệ chặt chẽ với thị trường Anh như Hitachi, Dentsu, Nissan giảm mạnh nhất.

Cùng với việc giá cổ phiếu giảm, đồng Yen lại tăng lên mức 99 Yen đổi 1 USD, mức cao nhất từ tháng 11/2013. Chính phủ Nhật Bản ngay lập tức cam kết sẽ can thiệp để ổn định đồng Yen nếu cần thiết. Các thị trường chứng khoán Hong Kong, Thượng Hải, Hàn Quốc đều giảm mạnh, mặc dù thị trường Hong Kong chứng kiến xu hướng hồi phục nhẹ vào cuối phiên".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước