Hậu Brexit, kinh tế Anh tăng trưởng 0,5% trong Quý III/2016

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 09:53 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,5% trong Quý III/2016, quý đầu tiên kể từ sau khi người dân bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu hồi tháng 6/2016.

Hậu Brexit, kinh tế Anh tăng trưởng 0,5% trong Quý III/2016 - Ảnh 1.

Số liệu do Cơ quan Thống kê quốc gia Anh công bố ngày 27/10.

Số liệu trên cao hơn mức dự báo 0,3% về tăng trưởng kinh tế Anh mà các chuyên gia kinh tế đưa ra hồi cuối tháng 6. Theo Cơ quan Thống kê quốc gia Anh, khu vực dịch vụ tiếp tục thể hiện vai trò chi phối nền kinh tế Anh khi đạt tốc độ tăng trưởng 0,8% trong Quý III. Tuy nhiên, sản lượng của ba lĩnh vực chủ chốt khác là nông nghiệp, xây dựng và sản xuất lại suy giảm đáng kể, với mức giảm từ 0,4 đến 1,4%.

Sau khi người dân Anh bỏ phiếu rời EU, giới chuyên gia cho rằng nền kinh tế nước này sẽ chịu những tác động tiêu cực và có thể lâm vào tình trạng suy giảm sâu rộng. Tuy vậy, tốc độ tăng trưởng 0,5% đã cho thấy nền kinh tế Anh đã nhanh chóng lấy lại đà phục hồi sau Brexit.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's nhận xét nền kinh tế Anh về cơ bản đã thoát khỏi nguy cơ suy thoái toàn diện nhưng sẽ phải đối mặt với tác động của Brexit trong nhiều năm tới.


Đồng Bảng giữ vai trò 'giảm sốc' cho kinh tế Anh Đồng Bảng giữ vai trò "giảm sốc" cho kinh tế Anh OECD: Kinh tế Anh chỉ tăng trưởng 1 trong năm 2017 OECD: Kinh tế Anh chỉ tăng trưởng 1 trong năm 2017 Kinh tế Anh miễn nhiễm với Brexit? Kinh tế Anh miễn nhiễm với Brexit?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước