Kinh tế Anh không bị tác động nhiều sau Brexit

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 18:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

VTV.vn - Brexit không tác động làm suy thoái kinh tế Anh như lo ngại ban đầu. Trái lại, các chỉ số cho thấy kinh tế Anh vẫn có những chuyển biến tích cực.

Sắp tròn 2 tháng trôi qua kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu rời EU, một điều rất được quan tâm lúc này là kinh tế Anh đã ra sao sau Brexit. Các số chỉ số thống kê chính thức vừa được Cơ quan Thống kê quốc gia Anh công bố như lạm phát, thất nghiệp, tiêu dùng, cho thấy Brexit không tác động làm suy thoái kinh tế Anh như lo ngại ban đầu. Trái lại, các chỉ số cho thấy kinh tế Anh vẫn có những chuyển biến tích cực.

Cụ thể, tỷ lệ người có việc làm trong quý II tăng cao hơn so với quý I, đạt mức 74,5%. Trong khi đó, sức mua của người tiêu dùng không hề giảm sút, doanh số bán lẻ tăng 1,4% trong tháng 7. Lạm phát tăng mức cao nhất trong 20 tháng qua ở mức 0,6% nhưng vẫn thấp hơn so với mức dự đoán của Ngân hàng Trung ương Anh là 2%.

Trong tuần qua, FTSE, chỉ số cố phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London đã tăng cao nhất trong 14 tháng qua, đạt mức 6941,19 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước