Hậu Liên kết Việt, người dân đề cao cảnh giác với đa cấp biến tướng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/03/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - Với những hậu quả vô cùng khủng khiếp mà công ty Liên kết Việt để lại, người dân dường như đã có cái nhìn rất khác với đa cấp biến tướng.

Mấy tháng trước, anh Nguyễn Hữu Mạnh, nhân viên của công ty TNT tại Hải Dương đã hồ hởi nộp gần chục triệu đồng để tham gia một hệ thống bán hàng đa cấp. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng, anh Mạnh thấy mọi thứ chỉ là sáo rỗng, hình thức. Anh Mạnh thấy lợi nhuận và sản phẩm thực tế không giống như đã được rao giảng. Chấp nhận mất tiền như một bài học, anh Mạnh bỏ đa cấp, trở về với công việc chuyển phát nhanh của mình.

“Tham gia chỉ khoảng 1 - 2 tháng nhưng suốt ngày nghe thuyết trình. Mới đầu tham gia tôi chẳng có niềm tin gì, càng ngày càng thấy chán nên tôi từ bỏ”, anh Mạnh cho biết.

Có cùng suy nghĩ với anh Mạnh, ông Phạm Nguyên Tài, một cán bộ hưu trí tại TP.Hải Dương cũng từng “xiêu lòng” trước những lời mời chào tham gia từ các công ty bán hàng đa cấp khi bỏ tiền mua sản phẩm. Tuy nhiên sau khi đọc báo, xem tivi, biết các chiêu trò của đa cấp biến tướng, ông Tài đã quyết định dừng lại ngay.

“Người ta giới thiệu thì tôi mua. Nếu mua một sản phẩm thì chỉ mất tiền cho một sản phẩm đó nhưng nếu đầu tư vốn mấy chục triệu hoặc vài trăm triệu thì rất nguy hiểm”, ông Tài cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước