Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương thay thế TPP

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 12:49 GMT+7

Các nhà lãnh đạo APEC dự phiên họp kín thứ nhất sau lễ khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là Hiệp định CPTPP) sẽ là hiệp định thay thế TPP.

Đây là tuyên bố tại cuộc họp báo về Hiệp định TPP vừa kết thúc vào cuối buổi sáng hôm nay (11/11). Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã chủ trì họp báo này.

Cả 2 Bộ trưởng đều nhận định Hiệp định này sẽ tiếp tục phải được duy trì tiêu chuẩn cao, có sự cân bằng tổng thế và đảm bảo tính toàn vẹn của hiệp định TPP trong khi vẫn đảm bảo lợi ích về thương mại và các lợi ích khác của tất cả các nước tham gia.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, còn một số yêu cầu cần xem xét trước khi CPTPP được ký kết, tuy nhiên, đoạn đường khó khăn nhất đã đi qua. Do vậy, trong thời gian tới, các bộ trưởng sẽ giao cấp kỹ thuật tiếp tục triển khai các công việc để hoàn tất các vấn đề chưa đạt được đồng thuận, cũng như ra soát pháp lý lời văn nhằm chuẩn bị lời văn cuối cùng cho việc ký kết.

APEC 2017: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng TPP ở Đà Nẵng APEC 2017: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng TPP ở Đà Nẵng Nỗ lực đạt thỏa thuận TPP vào tháng 11/2017 Nỗ lực đạt thỏa thuận TPP vào tháng 11/2017 Thúc đẩy Hiệp định TPP không có Mỹ Thúc đẩy Hiệp định TPP không có Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước