Hoang tàn “cung đường tỷ phú” tại London

Anh Phương, Ảnh: Daily Mail-Thứ tư, ngày 05/03/2014 08:22 GMT+7

Đằng sau rất nhiều cánh cửa của những ngôi biệt thự trên đại lộ Bishops (Hampstead) đang là một sự hoang tàn, mục nát và lãng phí khổng lồ.

Đại lộ Bishops là một trong những con phố biệt lập nhất nước Anh và là biểu tượng của quyền quý, giàu sang của thủ đô London. Con phố này được mệnh danh là “cung đường tỷ phú”, là nơi tập trung những căn biệt thự của những người giàu sang nhất của nước Anh và thế giới.

Nhưng đằng sau những cánh cổng được bảo vệ kỹ lưỡng của các ngôi biệt thự sang trọng đang ẩn chứa một bí mật của những tỷ phú. Tại đây có tới 1/3 trong số gần 70 khu biệt thự trên khu phố này hoàn toàn bị bỏ hoang từ rất lâu và hiện trở thành một đống hoang phế.

‘ Cảnh mục nát bên trong một ngôi biệt thự bị bỏ hoang ở đại lộ Bishops

Rất nhiều trong số đó chưa từng một lần có người sinh sống, khiến mọi thứ trở nên mục rũa, dột nát và mọc rêu. Song ngay cả trong sự hoang phế này, có những ngôi biệt thự vẫn có trị giá tới 40 triệu bảng Anh.

Anil Varma là một nhà thầu đã từng xây dựng 6 căn siêu biệt thự trên đại lộ Bishops. Ông cho biết chủ của các ngôi biệt thự này là những người ngoại quốc giàu có lâu lâu mới đến một lần hoặc là những người chỉ đến một lần rồi “đắp chiếu” biệt thự. “Đây là sự hoang phế đầy lãng phí và chúng ta cần phải làm một cái gì đó” – ông nói.

Công ty của ông Anil Varma giờ đây mong muốn chuyển đổi những căn biệt thự này trở thành những căn hộ cao cấp. “Chúng tôi đang cố gắng nhận được sự cho phép xây một cái gì đó khác biệt ở đây, lý tưởng là những căn hộ nhỏ hơn với giá khoảng 3 – 5 triệu bảng” – ông Anil Varma chia sẻ.

Bất chấp vô số những căn nhà bị bỏ hoang phế trên con phố này, đại lộ Bishops vẫn là một trong những con phố nổi tiếng nhất để những người giàu có chọn làm bãi đỗ cho tiền bạc của mình.

‘ Biệt thự Heath Hall được rao bán với giá 65 triệu bảng Anh

Giá bất động sản của London đã tăng trên 11% trong năm 2013. Vì thế, các nhà đầu tư có lý để tiếp tục gửi tiền vào những mảnh đất tại đây. Tuy nhiên, chỉ có người Anh là không hiểu lý do mình lại phải trả cái giá đắt đỏ cho những căn hộ trong khi vẫn còn những ngôi biệt thự bị bỏ hoang trên “cung đường tỷ phú” Bishops ở London.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết trong video dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước