Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN tại Việt Nam

Ngọc Yến - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/6, Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO Việt Nam 2016) đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) được tổ chức hàng năm tại Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhằm tăng cường hợp tác trao đổi thương mại giữa Trung Quốc với các nước ASEAN.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 180 doanh nghiệp Trung Quốc với trên 300 gian hàng, khu gian hàng thương mại có quy mô trên 5.000m2. Các sản phẩm được giới thiệu tại đây gồm các nhóm sản phẩm chính như máy và công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm, máy công nghiệp, thiết bị điện, năng lượng, vật liệu xây dựng, ô tô, sản phẩm công nghệ mới, thực phẩm chế biến...

Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ hai của Trung Quốc trong khối ASEAN, sau Malaysia. Hội chợ sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác, cùng nhau khai thác lợi thế của Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc, góp phần tích cực cho việc nâng cao tính cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước