Hội đồng cạnh tranh bác đề nghị xử phạt vụ Grab mua Uber

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 14:37 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Theo Hội đồng cạnh tranh, thương vụ Công ty TNHH GrabTaxi mua lại Công ty TNHH Uber Việt Nam không cấu thành hành vi tập trung kinh tế.

Hội đồng cạnh tranh Việt Nam vừa có thông báo về việc mở phiên điều trần kín, xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến hành vi tập trung kinh tế của Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam. Sau khi nghiên cứu hồ sơ điều tra vụ việc, Hội đồng cạnh tranh không chấp nhận đề nghị của cơ quan điều tra về việc áp dụng hình thức xử phạt đối với Grab taxi và Uber Việt Nam vì cho rằng thương vụ mua bán này không cấu thành hành vi tập trung kinh tế.

Quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh có hiệu lực pháp luật sau 30 ngày kể từ ngày ký. Nếu trong thời hạn đó, quyết định này không bị khiếu nại, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp phí xử lý vụ việc vào ngân sách nhà nước.

Ngày 26/3/2018, Grab đã công bố thông tin về việc Grab mua lại Uber nhưng sau đó đã bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng quyết định điều tra chính thức và xác định vụ việc này có dấu hiệu hành vi tập trung kinh tế bị cấm. Hiểu đơn giản là có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh cho nhóm doanh nghiệp trong ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước