Hơn 1.000 vụ vi phạm về kinh tế trong 6 tháng

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 15:42 GMT+7

VTV.vn - Hơn 11.000 tỷ đồng và hơn 655 ha đất đã được Thanh tra Chính phủ phát hiện có những sai phạm về kinh tế và đã kiến nghị thu hồi về NSNN trong 6 tháng đầu năm 2015.

Đây là những con số vừa được Thanh tra Chính phủ công bố trong cuộc họp báo sáng 23/7 tại Hà Nội.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị thu hồi về NSNN được hơn 6.200 tỷ đồng - đạt 85% và hơn 514 ha đất. Trong đó, các sai phạm chủ yếu tập trung vào lĩnh vực ngân hàng và tài chính.

Cũng theo Thanh tra Chính phủ, những sai phạm bị phát hiện trong các lần thanh tra vừa qua chủ yếu liên quan đến hoạt động huy động vốn, cho vay, bảo lãnh và trốn thuế. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế, nhiều doanh nghiệp giải thể, bỏ trốn nên việc xỷ lý sau thanh tra gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Thanh tra Chính phủ - đề xuất: “Việc xử lý sau thanh tra cần gắn với người đứng đầu cơ quan hay địa phương”.

Theo Thanh tra Chính phủ, những tháng còn lại sẽ tiếp tục tập trung thanh tra, giám sát vào những lĩnh vực nhạy cảm như xây dựng cơ bản, bất động sản, tài chính và xuất nhập khẩu. Ngành thanh tra sẽ đặc biệt chú ý đến các giải pháp sau thanh tra nhằm kiểm tra, đôn đốc và có chế tài đối với người đứng đầu cơ quan, địa phương chậm thực hiện kết quả thanh tra.

Hàng loạt sai phạm tại các trường đại học lớn Hàng loạt sai phạm tại các trường đại học lớn

VTV.vn - 5 trường đại học lớn đã mắc những sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước