Hơn 200 đơn vị tham gia Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2014

Thanh Phong, Hữu Trí (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 15:07 GMT+7

Máy móc phục vụ nông nghiệp trưng bày tại hội chợ. (Ảnh: VOV)

Sáng nay (10/12), Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2014 đã chính thức khai mạc tại thành phố Cần Thơ.

Với chủ đề: “Hợp tác, đầu tư phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản ĐBSCL - Việt Nam”, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế 2014 sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến thương thương mại, quảng bá hình ảnh nông thủy sản ĐBSCL, hướng đến nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu.

Tham gia hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2014 có gần 500 gian hàng của hơn 200 đơn vị trong và ngoài nước. Ngoài nước chủ nhà, một số quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia… sẽ tham gia trưng bày những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của quốc gia mình như: lúa gạo, trái cây, thủy sản, các sản phẩm vật tư nông nghiệp, cây, con giống… Các thành tựu khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản hiện đại cũng được các quốc gia trưng bày, triển lãm.

Nông dân tham quan máy nông nghiệp. (Ảnh: VOV)

Nông dân tham quan máy nông nghiệp. (Ảnh: VOV)

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều hội thảo, tư vấn nông nghiệp, trình diễn những mô hình sản xuất hiện đại, giao lưu giữa doanh nghiệp với viện trường và người nông dân… cũng sẽ diễn ra.

Ngoài việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu nông sản nước nhà, Hội chợ còn là cơ hội để các quốc gia giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hiện đại.

Hội chợ này được tổ chức định kỳ hàng năm và nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, người dân tham gia. Năm nay, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng cho các đơn vị, miễn vé vào cửa cho khách tham quan.

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2014 sẽ diễn ra từ 10-16/12/2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước