Hơn 320.000 khách hàng đã được ngành ngân hàng miễn, giảm lãi suất

VTV Digital-Thứ năm, ngày 21/05/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tháng triển khai tháo gỡ khó khăn về vốn vay, toàn ngành ngân hàng đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho 320.000 khách hàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến giữa tháng 5, tín dụng toàn ngành ngân hàng tăng 1,3%. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến khả năng trả nợ đúng hạn của khách hàng, dư nợ dự kiến ảnh hưởng khoảng 2 triệu tỷ đồng, chiếm 23% dư nợ toàn hệ thống, tập trung vào các ngành như: công nghiệp chế biến chế tạo, vận tải, dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch... tiềm ẩn rủi ro đối với hoạt động ngân hàng.

Hơn 320.000 khách hàng đã được ngành ngân hàng miễn, giảm lãi suất - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp được tổ chức tại Bình Dương, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội đề xuất cần tập trung phân loại hỗ trợ DN theo nhóm ngành, quy mô và mức độ phục hồi của doanh nghiệp. Ngoài ra, DN cần giảm lãi suất hoặc giãn thời gian trả các khoản đã vay, điều chỉnh lãi suất cho vay mới theo từng ngành nghề để có thể đầu tư mới, mua nguyên liệu… Các DN cũng đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời từ phía ngân hàng trong thời gian qua.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú yêu cầu các tổ chức tín dụng phải đảm bảo cung ứng đầy đủ vốn cho nền kinh tế, đặc biệt là các dự án có khả năng phục hồi ngay; tiếp tục triển khai cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi phí và cho vay mới với lãi suất ưu đãi; tiếp tục đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ để tạo thuận lợi hơn cho DN trong tiếp cận tín dụng.

Ngành ngân hàng cam kết triển khai hiệu quả gói hỗ trợ doanh nghiệp Ngành ngân hàng cam kết triển khai hiệu quả gói hỗ trợ doanh nghiệp

VTV.vn - Tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp cuối tuần qua, gói hỗ trợ của ngành ngân hàng ứng phó với COVID-19 là nội dung được đặc biệt quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước