Hong Kong - Thị trường tiêu thụ hàng Trung Quốc lớn nhất

Khánh Ly (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 14:50 GMT+7

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã bất ngờ vượt Mỹ khi trở thành thị trường tiêu thụ hàng hoá lớn nhất của Trung Quốc.

Đây được coi là tín hiệu vui đối với đất nước này bởi nó cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc không còn phụ thuộc vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số chuyên gia lại tỏ ra hoài nghi về con số này.

Theo thống kê của ngân hàng Truyền thông Trung Quốc, lượng hàng hoá xuất sang đặc khu hành chính Hong Kong đã tăng tới 34% so với năm 2013, cao hơn nhiều lần so với số xuất khẩu sang Mỹ và các nước khác.

Tuy nhiên, các chuyên gia lại tỏ ra hoài nghi về con số này bởi theo số liệu năm 2013, đặc khu hành chính Hong Kong không hề có tên trong top đầu những thị trường nhập khẩu lớn nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, trong năm nay, Hong Kong đã bất ngờ vượt lên vị trí đứng đầu.

Các chuyên gia cho rằng, Trung Quốc đã tạo ra các số liệu giả để làm đẹp số liệu xuất khẩu, nhất là trong bối cảnh, các thị trường lớn, đặc biệt là Mỹ đã giảm nhập khẩu hàng hoá từ nước này, trong những năm gần đây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước