Trung Quốc khẳng định đầu tư tại Hong Kong (Trung Quốc) vẫn an toàn

Thùy Trang (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 21:50 GMT+7

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Berlin, Đức. (Ảnh: Xinhua)

Đây là lời khẳng định của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong bài phát biểu tại Berlin khi đang có chuyến thăm Đức.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) có thể đảm bảo rằng trung tâm tài chính quốc tế này là nơi an toàn không chỉ cho người dân ở đây mà cả các nhà đầu tư nước ngoài. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh cuộc biểu tình tại Hong Kong có dấu hiệu sẽ kéo dài.

Phát biểu tại Berlin khi đang có chuyến thăm Đức, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết chính quyền Hong Kong có thể duy trì sự thịnh vượng kinh tế cũng như sự ổn định xã hội phù hợp với luật pháp, đồng thời đảm bảo những quyền lợi cơ bản của các nhà đầu tư Đức cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Lý Khắc Cường cũng khẳng định nguyên tắc “một nước, hai chế độ” đối với Hong Kong sẽ không thay đổi.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định: “Chính phủ Trung Quốc luôn thực hiện nguyên tắc một nước, hai chế độ, người dân Hong Kong quản lý Hong Kong với quyền tự trị ở mức độ cao, chính sách cho đến nay không có gì thay đổi và sẽ không thay đổi”.

Trong lúc này tại Hong Kong, người biểu tình tiếp tục tập trung với số lượng lên đến hàng nghìn người. Biểu tình tái diễn sau khi chính quyền đặc khu hoãn cuộc đối thoại với người biểu tình dự kiến diễn ra hôm 10/10. Hàng chục lều trại đã được dựng lên, báo hiệu người biểu tình sẵn sàng ở lại lâu dài trên đường phố. Những người biểu tình cho biết sẽ ở đây cho tới khi nào chính quyền đồng ý đối thoại.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước