Hợp tác Hải quan Việt Nam – Hà Lan

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/04/2019 20:16 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc hội đàm

VTV.vn - 5 năm trước, mới chỉ có 5.000 container hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Hà Lan, đến nay con số đó đã tăng gấp 7 lần.

Cần hoàn thiện Biên bản ghi nhớ vào đầu tháng 6 để Hiệp định về Hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan vừa ký kết giữa Việt Nam với Hà Lan có thể phát huy hiệu lực trong thực tiễn, đem lại lợi ích cho 2 nước.

Đây là nội dung quan trọng tại cuộc hội đàm giữa ngài Menno Snel - Quốc vụ khanh Bộ Tài chính Hà Lan với Tổng cục Hải quan Việt Nam sáng nay (10/4). 

Hà Lan đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất ở châu Âu và là thị trường lớn thứ 6 thế giới của Việt Nam. Tổng cục Hải quan cho rằng, với kim ngạch thương mại 2 chiều giữa 2 nước ngày càng gia tăng, việc ký hiệp định hợp tác hải quan song phương với Hà Lan sẽ góp phần tạo thuận lợi cho hàng hóa xuất nhập khẩu của mỗi bên, thúc đẩy kinh tế thương mại giữa 2 nước.

Tổng cục trưởng Hải quan Việt Nam cũng đề nghị Hà Lan với kinh nghiệm quản lý cảng biển nước sâu, đặc biệt là kinh nghiệm quản lý hệ thống cảng biển bằng công nghệ tự động sẽ hỗ trợ công nghệ hiện đại vào quản lý cảng biển cho hải quan Việt Nam. Đồng thời, chia sẻ thông tin tình báo về phòng chống buôn lậu ma túy, động vật hoang dã và các loại hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước