Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Macedonia

Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 18:08 GMT+7

Quang cảnh lễ ký Hiệp định Hợp tác kinh tế giữa 2 nước. (Nguồn: Đại sứ quán Bulgaria cung cấp/TTXVN)

Hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế vừa giữa Việt Nam và Macedonia vừa được ký kết.

Tại Thủ đô Skopje, nước Cộng hòa Macedonia, Đại sứ Việt Nam tại Macedonia Lê Đức Lưu và ông Ardian Xhealdini, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Macedonia đã ký hai Hiệp định: Hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư và Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế.

Việc ký kết hai Hiệp định quan trọng này giúp tăng cường mối quan hệ kinh tế, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của hai nước mở rộng quá trình tự do đầu tư, thúc đẩy kinh doanh vì sự phồn vinh của hai nước. Đồng thời, loại bỏ việc đánh thuế trùng, tạo khuôn khổ pháp lý cho việc hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan thuế của Việt Nam với cơ quan thuế của Macedonia trong công tác quản lý thuế quốc tế, nhằm ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và vào tài sản.

Đại sứ Lê Đức Lưu cũng đã đến chào Bộ trưởng Kinh tế Macedonia, ông Bekim Heziri. Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế và nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước thông qua việc sớm ký Hiệp định Hợp tác kinh tế giữa hai nước; thiếp lập quan hệ trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước qua việc tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, thiết lập quan hệ hợp tác giữa Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam với Phòng Kinh tế Macedonia và nhiều nội dung quan trọng khác.

Từ khóa:

Macedonia

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước