Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tăng cường hợp tác kinh tế Việt - Nhật

Đức Cường (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 20:00 GMT+7

Trong chuyến thăm Nhật Bản, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam đang áp dụng nhiều chính sách khuyến khích các DN Nhật đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 11/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Osaka và có cuộc gặp với Thống đốc tỉnh Matsui Ichiro cùng đại diện nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản có trụ sở tại thành phố Osaka.

Trong cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng mối quan hệ với các địa phương của Nhật Bản, trong đó Osaka chiếm một vị trí quan trọng. Chính phủ Việt Nam đang áp dụng nhiều chính sách khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành cải cách cấu trúc môi trường kinh tế theo hướng minh bạch hóa, điều này sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản vùng Kansai thiết lập quan hệ kinh tế với Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết có tới 90% doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam làm ăn có lãi và đây là cơ sở để các doanh nghiệp khác của Nhật Bản có niềm tin thâm nhập thị trường Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp tại thành phố Osaka. Phó Thủ tướng nêu rõ quan điểm của Việt Nam là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong cuộc gặp với Công ty Daiki, Phó Thủ tướng hoan nghênh việc công ty này đã truyền đạt kỹ thuật, kinh nghiệm và cung cấp ngư cụ đánh bắt cá ngừ cho ngư dân tỉnh Bình Định, qua đó giúp Việt Nam lần đầu tiên đấu giá cá ngừ đại dương tại thị trường Nhật Bản. Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp xúc tiến nhập khẩu cá ngừ vào thị trường Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đã có cuộc gặp ban lãnh đạo Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại vùng Kansai và đến thăm tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của cán bộ nhân viên lãnh sự quán trong việc góp phần xây dựng mối quan hệ thân thiện, tin cậy, tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước