Huyện Hóc Môn (TP.HCM) giải quyết dứt điểm hơn 1.000 hồ sơ đất tồn đọng trong quý I/2019

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 06:13 GMT+7

VTV.vn - Số lượng hồ sơ khổng lồ này tồn đọng từ năm 2016, gây bức xức và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Vừa phải giải quyết hồ sơ tồn đọng, vừa vẫn phải tiếp nhận và giải quyết kịp thời những hồ sơ mới nhưng chỉ trong quý I/2019, 1.294/1.376 hồ sơ tồn đọng đã được huyện Hóc Môn giải quyết dứt điểm. Bước đầu đem lại sự hài lòng cho người dân.

Giấy phép xây dựng, giấy phép sửa chữa, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất… đây là những giấy tờ sát sườn liên quan trực tiếp đến cuộc sống người dân. Hiểu và chia sẻ điều đó, lãnh đạo huyện Hóc Môn đã chỉ đạo các phòng ban chức năng liên quan lên giải pháp, kế hoạch để giải quyết nhanh nhất cho người dân.

Là một huyện vùng ven của thành phố, với sự đô thị hóa nhanh, Hóc Môn đang phải tiếp nhận giải quyết một lượng lớn hồ sơ đất đai của người dân mỗi ngày. Nếu không có những giải pháp cụ thể, tích cực với kế hoạch lâu dài, việc chậm trễ sẽ xảy ra thường xuyên. Do đó, việc giải quyết 1.376 hồ sơ đất đai tồn đọng của 3 năm qua là một nỗ lực đáng ghi nhận, song đây mới là sự khởi đầu cho một hành trình dài quyết tâm cải cách hành chính của một huyện ngoại thành của TP.HCM.

TP.HCM gấp rút xử lý hơn 17.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng TP.HCM gấp rút xử lý hơn 17.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng

VTV.vn - Trong cuộc họp vào ngày 9/11, UBND TP.HCM đã yêu cầu phải rà soát, xử lý hơn 17.000 hồ sơ chưa được cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước