ILO: Khoảng 10 triệu lao động bị ảnh hưởng trong Quý II vì dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/04/2020 15:41 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đến cuối Quý II, khủng hoảng từ đại dịch có thể ảnh hưởng đến sinh kế của 4,6 đến 10,3 triệu lao động, do giảm số giờ làm, giảm lương hoặc trường hợp xấu nhất là mất việc.

Báo cáo nhanh về tác động của COVID-19 tới thị trường lao động Việt Nam của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố cho thấy, khủng hoảng COVID-19 chỉ tạo nên tác động nhỏ đối với thị trường lao động Việt Nam. Tuy nhiên, tác động có thể rõ rệt hơn trong Quý II.

Theo ILO, lao động trong khu vực kinh tế phi chính thức sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do họ không được tiếp cận các mạng lưới bảo trợ xã hội do Nhà nước chi trả. Trong 5 lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19, tỷ trọng việc làm phi chính thức rất lớn, đặc biệt là những ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống lao động phi chính thức chiếm tới hơn 81%.

Lao động bị mất việc mong chờ gói hỗ trợ an sinh Lao động bị mất việc mong chờ gói hỗ trợ an sinh IATA cảnh báo ngành hàng không thế giới có thể mất 25 triệu việc làm IATA cảnh báo ngành hàng không thế giới có thể mất 25 triệu việc làm Nhiều lao động nông thôn mất việc vì dịch COVID-19 Nhiều lao động nông thôn mất việc vì dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước