IMF: Dịch COVID-19 đe dọa nghiêm trọng sự ổn định tài chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/04/2020 08:34 GMT+7

Biểu tượng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - IMF cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định tài chính.

Báo cáo về Bình ổn tài chính toàn cầu công bố hôm 15/4 của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo, sau khi dịch COVID-19 bùng phát, các điều kiện tài chính toàn cầu đã và đang được siết chặt với tốc độ chưa từng thấy, gây ra một số "đứt gãy" trên các thị trường tài chính.

IMF cũng ghi nhận sự bất ổn của thị trường đã lên đến đỉnh điểm, khi chi phí cho vay gia tăng, và nhiều dấu hiệu căng thẳng đã xuất hiện ở các thị trường vốn lớn. Các diễn biến này làm dấy lên nguy cơ tình trạng người đi vay không thể trả nợ, từ đó gây sức ép ngược đối với các ngân hàng và khiến các thị trường tín dụng đóng băng. 

Báo cáo cũng nhấn mạnh, một giai đoạn dài hỗn loạn trên các thị trường tài chính có thể gây thảm họa đối với các thể chế tài chính.

IMF: Dịch COVID-19 gây suy thoái nghiêm trọng hơn khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 IMF: Dịch COVID-19 gây suy thoái nghiêm trọng hơn khủng hoảng tài chính năm 2008-2009

VTV.vn - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định, đại dịch COVID-19 đã khiến kinh tế toàn cầu rơi vào đình trệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước