[INFOGRAPHIC] Người dân phải trả bao nhiêu tiền điện theo đề xuất của Bộ Công Thương?

PV-Thứ năm, ngày 13/08/2020 20:44 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Bộ Công Thương đã chính thức đăng tải nội dung dự thảo về biểu giá điện mới, trong đó biểu giá điện sinh hoạt đang được đặc biệt quan tâm.

Tại dự thảo này, Bộ Công Thương đưa ra 2 phương án giá điện sinh hoạt. Một là phương án giá điện sinh hoạt từ 6 bậc hiện hành còn 5 bậc. Hai là áp dụng song song cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt 5 bậc và giá bán lẻ điện một giá (khách hàng được quyền lựa chọn áp dụng giá sinh hoạt 5 bậc hoặc giá bán lẻ điện một giá).

Trước tiên cần phải lưu ý là điều chỉnh cơ cấu biểu giá điện khác với điều chỉnh giá điện, tức là với bất kỳ phương án nào, về nguyên tắc, doanh thu bán điện của EVN sẽ không đổi, do giá bán lẻ điện bình quân đã được quy định cứng ở mức 1864,44 đồng/Kwh.

Đối với các hộ sử dụng dưới 700 số điện, nếu chọn phương án 5 bậc thang, tiền điện sẽ gần như không thay đổi so với hiện tại.

[INFOGRAPHIC] Người dân phải trả bao nhiêu tiền điện theo đề xuất của Bộ Công Thương? - Ảnh 1.
'Điện 1 giá' được hiểu chính xác như thế nào? "Điện 1 giá" được hiểu chính xác như thế nào?

VTV.vn - Bộ Công Thương mới đây đã đưa ra dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện để sửa đổi Quyết định 28/2014.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước