Intel đầu tư thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

TTXVN-Thứ tư, ngày 27/01/2021 22:10 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Tập đoàn Intel đã đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam – nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu.

Đây là thông tin được ông Alan Danner, Giám đốc tài chính của công ty TNHH Intel Products Việt Nam công bố tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp đầu năm 2021 do Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) tổ chức ngày 27/1.

Theo đó, đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1,04 tỷ đô trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh (SHTP) vào năm 2006. Khoản đầu tư bổ sung được Intel được tiến hành từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2020 giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của Intel, bộ xử lý Intel Core với Công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Như vậy, tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam hiện tại đã lên tới 1,5 tỷ USD.

Theo ông Alan Danner, Intel Products Việt Nam là một phần quan trọng trong chuỗi sản xuất của Intel trên toàn thế giới. Cùng với việc Intel chuyển hướng từ Công ty CPU sang Công ty XPU đa kiến trúc, Intel Products Việt Nam sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động tại nước sở tại để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới, cho phép Intel tận dụng những cơ hội thị trường mới.

Nhà máy Intel Products Việt Nam được khởi công xây dựng vào năm 2006, đi vào hoạt động từ năm 2010. Tới nay Intel Products Việt Nam đã chế tạo và xuất khẩu trên 2 tỉ sản phẩm thiết bị vi xử lý và bán dẫn. Tính tới năm 2020, tổng giá trị xuất khẩu lũy tiến của nhà máy Intel Products Việt Nam đạt trên 50 tỉ USD và tạo ra gần 7.000 việc làm; trong đó, gồm cả 2.700 nhân viên Intel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước