Italy giải cứu hai ngân hàng sắp phá sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/06/2017 10:06 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chính phủ Italy cho biết đã đạt thỏa thuận giải cứu hai ngân hàng yếu kém nhất và được cho sắp bị phá sản tại nước này là Banca Popolare di Vicenza và Veneto Banca.

Theo đó, Italy sẽ giải ngân ngay lập tức 4,8 tỷ Euro thông qua Intesa Sanpaolo - ngân hàng bán lẻ lớn nhất nước này để cứu trợ hai ngân hàng trên. Động thái giải cứu diễn ra trong bối cảnh, Eurozone dấy lên lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn về các khoản tín dụng đầy rủi ro của một số ngân hàng nước này.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Italy cũng cho biết, sẽ phải cung cấp một khoản tiền đảm bảo khác, khoảng 12 tỷ Euro để bù vào lỗ hổng tài chính khổng lồ do các khoản nợ xấu còn lại. Trước đó, nước này cũng đã phải tuyên bố cứu trợ ngân hàng lâu đời nhất thế giới BMPS, với khoản nợ hơn 26 tỷ USD. 

Italy thu hồi khoản tiền trốn thuế kỷ lục Italy thu hồi khoản tiền trốn thuế kỷ lục Hạ viện Italy thông qua lần cuối kế hoạch giải cứu ngân hàng Hạ viện Italy thông qua lần cuối kế hoạch giải cứu ngân hàng Italy tìm cách nâng nợ công, giải cứu các ngân hàng Italy tìm cách nâng nợ công, giải cứu các ngân hàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước