JP Morgan đánh giá cao triển vọng cổ phiếu ngân hàng Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:29 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của JP Morgan, nhóm ngành ngân hàng Việt Nam đang có sự kết hợp khá hiếm gặp giữa tăng trưởng tài sản và khả năng sinh lời.

Ông Harsh Modi, Trưởng bộ phận nghiên cứu lĩnh vực tài chính của JP Morgan khu vực châu Á cho rằng, mức sinh lời trên vốn điều lệ của các ngân hàng Việt Nam là khá ấn tượng, trong khi không cần tăng tổng tài sản quá lớn. Các ngân hàng chủ yếu tăng vốn nhằm tuân thủ quy định an toàn về tỷ lệ vốn chủ sở hữu. Bên cạnh tình hình kinh doanh ổn định, các yếu tố vĩ mô như số liệu xuất khẩu tích cực cũng là yếu tố hỗ trợ với lĩnh vực ngân hàng.

Nhờ vậy, các nhà đầu tư quốc tế có thể chứng kiến giá cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng an toàn và ổn định trong thời gian tới. JP Morgan đang kỳ vọng mức sinh lời từ 15-21% từ lĩnh vực này trong vòng 2 năm tiếp theo.

Báo cáo mới của JP Morgan cũng đưa ra đánh giá tích cực với nhóm ngân hàng tại các nước Đông Nam Á khác. Tuy nhiên, triển vọng đầu tư tại các thị trường này được dự báo sẽ không kéo dài, bởi việc có nhiều lựa chọn hơn khiến các nhà đầu tư có xu hướng rút vốn ra khỏi lĩnh vực này trong ngắn hạn.

Trong khi đó, lĩnh vực ngân hàng của Ấn Độ trở nên rủi ro hơn và kém hấp dẫn trong đánh giá của JP Morgan, do tình trạng tăng trưởng kinh tế chững lại và vấn đề nợ xấu gia tăng.

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc

VTV.vn - So với quyết định về lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VND của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước ban hành từ tháng 7, mức lãi suất trên đã giảm 0,4%/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước