Kết nối các ngân hàng ASEAN trong kỷ nguyên số

Thạch Thông, Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 25/11/2019 20:18 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Kết nối các ngân hàng ASEAN trong kỷ nguyên số và sẵn sàng đổi mới trong nền kinh tế số là chủ đề của Hội nghị Ngân hàng các nước ASEAN lần thứ 22.

Hội nghị Ngân hàng các nước ASEAN lần thứ 22 đã diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các ngân hàng đến từ 10 nước ASEAN và các khách mời danh dự trong khu vực và quốc tế.

Với chủ đề "Kết nối ASEAN 2025 - Một thế giới đổi mới kỹ thuật số cho ngành ngân hàng ASEAN", hội nghị lần này tập trung thảo luận về các chính sách, biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong ngành ngân hàng để đẩy mạnh kết nối giữa các quốc gia thành viên và góp phần phục vụ tốt hơn cho trên 600 triệu người dân khu vực ASEAN.

Các đại biểu tham dự hội nghị cho rằng, trong giai đoạn bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, ngành ngân hàng các nước ASEAN phải thích ứng, đổi mới, đi đầu trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ phát triển kinh tế cho mỗi quốc gia thành viên và là nền tảng kết nối giữa các nền kinh tế trong khu vực.

Ông Chea Chanto, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, hy vọng hội nghị Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần này sẽ đề ra các sáng kiến hợp tác và các kế hoạch hành động cụ thể, qua đó giúp ngân hàng các nước ASEAN tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN phát triển bền vững.

Khu vực ngân hàng ASEAN trong những năm qua đã phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình dịch vụ tài chính linh hoạt, đa dạng, qua đó góp phần giúp các quốc gia thành viên duy trì đà tăng trưởng kinh tế cao và ổn định so với các nước trên thế giới.

Ngành Ngân hàng hướng tới dẫn đầu khu vực ASEAN Ngành Ngân hàng hướng tới dẫn đầu khu vực ASEAN

VTV.vn - Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được chia làm 3 giai đoạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước