Khách hàng Đông Nam Á chuộng dịch vụ gọi taxi qua ứng dụng

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 07:09 GMT+7

Bangkok, Thái Lan là một trong những thành phố có giao thông đông nhất thế giới.

VTV.vn - Đơn giản, chi phí thấp, đặt taxi qua ứng dụng đang được khách hàng tại nhiều nước ưa chuộng.

Tại các quốc gia có nền kinh tế mới nổi như khu vực Đông Nam Á, nhu cầu đi lại lớn đã khiến các hoạt động vận tải bùng nổ. Đặc biệt, những dịch vụ kiểu mới như các ứng dụng đặt xe taxi đang thu hút rất đông đảo khách hàng tại các thành phố lớn, nhờ vào sự dễ dàng và tiện lợi của mình.

Bangkok, Thái Lan là một trong những thành phố có giao thông đông đúc bậc nhất thế giới. Với hàng chục nghìn ô tô mới tham gia giao thông mỗi năm, tắc đường triền miên là rất khó tránh. Uber - hãng ứng dụng taxi hàng đầu thế giới đã nắm bắt vấn đề để đưa ra dịch vụ khá mới: đặt xe mô tô chở khách qua ứng dụng (xe ôm).

“Chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng được những nhu cầu thị trường từng quốc gia” - ông Douglas Ma, Giám đốc Uber khu vực châu Á chia sẻ.

Tuy nhiên, Uber chỉ là một trong số nhiều công ty đang tiến vào các thị trường mới nổi Đông Nam Á, sự cạnh tranh là không hề dễ dàng, chưa kể đến những dịch vụ vận tải truyền thống. Các hãng vẫn coi đây là cơ hội rất tốt.

“Tất nhiên chúng tôi cần đưa ra mức giá thật hợp lý để cạnh tranh, nhưng với nhu cầu sử dụng rất cao của khách hàng hàng ngày thì chúng tôi sẽ đảm bảo được doanh thu và chi phí của mình” - ông Douglas Ma cho biết.

Với những lợi thế sẵn có cùng sự tiện lợi với hạ tầng giao thông của các nước, Uber và các hãng khác đều có thể hy vọng dịch vụ này sẽ đắt hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước