Chính thức triển khai thí điểm dịch vụ GrabTaxi tại 5 tỉnh, thành

Bảo Linh - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ GrabTaxi sẽ được triển khai thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TP.HCM. Đó là quyết định được Bộ GTVT chính thức thông qua.

Đề án sẽ đưa hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trên nền tảng công nghệ thông tin vào nề nếp, phù hợp với khuôn khổ pháp luật. Điều này cũng góp phần tạo tiền đề để khoa học công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong ngành vận tải, đặc biệt là sàn giao dịch vận tải. Tới đây, việc đi lại của người dân sẽ thuận tiện hơn khi có thể tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch và phát triển xu hướng sử dụng thiết bị di động thông minh.

Doanh nghiệp muốn kinh doanh mô hình này sẽ phải ký thỏa thuận hợp tác với đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối hoạt động vận tải hành khách, để được cài đặt ứng dụng kết nối vào thiết bị di động cho lái xe. Trong quá trình triển khai thí điểm, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để đánh giá kết quả và xem xét việc nhân rộng đề án trên phạm vi cả nước. Đến nay, Công ty TNHH GrabTaxi là đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối đầu tiên và duy nhất được công nhận đủ điều kiện thực hiện đề án tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước