Khai mạc Diễn đàn kinh tế Việt Nam Summit 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/11/2016 16:11 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn kinh tế Việt Nam Summit 2016 với chủ đề "Tương lai thuận buồm xuôi gió", do tạp chí The Economist tổ chức đã khai mạc sáng nay (3/11).

Diễn đàn kinh tế Việt Nam Summit 2016 với chủ đề "Tương lai thuận buồm xuôi gió", do tạp chí The Economist tổ chức, với sự tham gia của hơn 250 đại diện tổ chức kinh tế quốc tế, và các chuyên gia kinh tế trên thế giới. Diễn đàn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Mở đầu diễn đàn, đại diện tổ chức The economist đánh gía cao triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong vài năm tới.

Theo tổ chức, dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay là 6,8% và thậm chí có thể cao hơn nữa trong năm tới.

Theo đó, Việt Nam đã vươn lên từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành quốc gia có thu nhập trung bình ổn định. Chính sách kinh tế dài hạn và ổn định của Chính phủ cũng giúp nguồn đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh.

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang tiến gần dòng chảy kinh tế toàn cầu, tích cực tham gia các hiệp định thương mại thế hệ mới như TPP với nhiều lợi thế cạnh tranh.

Để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Việt Nam luôn duy trì chính sách mở cửa, hòa nhập sâu rộng kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, trong thời gian tới mô hình tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam sẽ thay đổi, chú trọng hơn vào tính hiệu quả và bền vững.

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra chiều nay với các phiên thảo luận liên quan tới thúc đẩy công nghiệp hóa và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cũng như một số lợi thế và thử thách về địa chính trị của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước