Thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực sông Mekong

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 08:28 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại tiệc chiêu đãi.

VTV.vn - Theo Thủ tướng, đó là những triển vọng mới về nguồn vốn, công nghệ hiện đại, kinh nghiệm quản lý từ các DN hàng đầu của WEF cho sự hợp tác hiệu quả với khu vực Mekong.

Tối 25/10, nhân Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 8 hợp tác chiến lược kinh tế 3 dòng sông lần thứ 7 và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì tiệc chiêu đãi lãnh đạo các quốc gia tham dự.

Chào mừng các nhà lãnh đạo tới tham dự các Hội nghị cấp cao tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các nước trong tiểu vùng Mekong đều có truyền thống văn hóa lâu đời, giàu bản sắc dân tộc. Những nét tương đồng trong văn hóa truyền thống đã gắn bó các nước tiểu vùng Mekong trong suốt chiều dài lịch sử.

Trên nền tảng đó, Thủ tướng khẳng định quyết tâm của các nước khu vực Mekong tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa và mở rộng sự gắn kết với các quốc gia, dân tộc dọc các dòng sông lớn Ayeyawady, Chao Phraya và Mekong trong phát triển kinh tế, hội nhập khu vực, cùng nhau gìn giữ hòa bình, hướng đến thịnh vượng chung cho người dân 5 nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đứng trước thời cơ và vận hội mới, 5 nước cần khẳng định quyết tâm nỗ lực tự cường, chung tay hợp tác, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các quốc gia, đối tác phát triển, tổ chức quốc tế và cộng đồng các doanh nghiệp để cùng phát triển, thành công và thịnh vượng. 

WEF-Mekong 2016: Tăng cường kết nối, phát triển bền vững trong khu vực WEF-Mekong 2016: Tăng cường kết nối, phát triển bền vững trong khu vực

VTV.vn - Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực Mekong, sự kiện đầu tiên trong chuỗi 3 sự kiện ngoại giao đa phương do Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc chiều 25/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước