Khai trương chương trình ươm tạo startup Batch 1

PV-Thứ năm, ngày 19/03/2020 21:31 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng tham gia chương trình là các startup tại Hà Nội, đang ở giai đoạn pre-seed hoặc seed có ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Nhằm giúp ươm tạo startup công nghệ thông tin từ giai đoạn ý tưởng đến sản phẩm mẫu và có cơ hội tham gia tăng tốc, thương mại hóa, Sông Hàn Incubator và Sun* Startups cùng phối hợp triển khai chương trình ươm tạo startup Batch 1: Khởi tạo Startup trong tháng 5, tháng 6/2020.

Đối tượng tham gia chương trình là các startup tại Hà Nội, đang ở giai đoạn pre-seed hoặc seed có ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT). Trong 2 tháng huấn luyện, các startup được đào tạo lý thuyết và thực hành giải quyết vấn đề chính theo cách sáng tạo mà startup của mình đang gặp phải. Nội dung huấn luyện dự kiến bao gồm: Đánh giá ý tưởng (idea verification), mô hình kinh doanh (business model); Các vấn đề về nghiên cứu thị trường, thị phần (market research, market share hypothesis); Nhận diện khách hàng (customer persona); Xây dựng hành trình khách hàng (customer journey); Phát triển và quản trị các mối quan hệ trong kinh doanh; Kênh phân phối (distribution channels); Lập kế hoạch tài chính (financial projection), kỹ năng xây dựng pitch deck, lập kế hoạch và gọi vốn; Đạo đức kinh doanh và trách nhiệm cộng đồng,...

Sau khi tốt nghiệp, các startup được kỳ vọng sẽ có tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với thực tiễn, khả năng hoạch định và tự thẩm định được hướng phát triển tiếp theo cho đội nhóm của mình, được các kỹ sư công nghệ tư vấn hoàn thiện sản phẩm mẫu.

Khai trương chương trình ươm tạo startup Batch 1 - Ảnh 1.

Ngoài việc được huấn luyện, thực hành theo chương trình, các startup còn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như: Nhận gói hỗ trợ AWS Promotional Credit trong 2 năm & gói Business Support 1 năm tương đương 11.500 USD thông qua đối tác Amazon Web Services; Được cung cấp văn phòng làm việc và các hỗ trợ vận hành liên quan; Tư vấn pháp lý khi thành lập doanh nghiệp; Hỗ trợ kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước trong network của Sun* & SHi; Được SHi tuyển chọn vào chương trình tăng tốc VTS 2020, giúp startup thương mại hóa sản phẩm và dịch vụ, gia tăng năng lực phát triển nguồn lực, gia tăng nguồn lực, phát triển thị trường bền vững; Khóa đào tạo ngắn hạn với chuyên gia từ HRP và ActionCoach_SOTA - các đối tác đào tạo hàng đầu về quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý cấp trung và chủ doanh nghiệp; Khóa học online về các kỹ năng Excel, Powerpoint từ đối tác Gitiho Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Hỗ trợ khởi nghiệp (Sun* Startups) cho biết: "Ngay từ khi thành lập, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành người đồng hành đắc lực của các startup công nghệ. Lý do chúng tôi tập trung vào giai đoạn khởi tạo vì ở giai đoạn này, các startup thiếu nhiều nguồn lực nhất, ví dụ như: nguồn lực phát triển giải pháp, nguồn lực về văn phòng, đội nhóm, tư duy khởi nghiệp,... trong khi đó, Sun* lại có thế mạnh về các nguồn lực này. Về các kỹ năng quản trị cũng như đầu ra cho startup, chúng tôi kết hợp với Sông Hàn Incubator (SHi). SHi đưa các chuyên gia của họ vào cùng huấn luyện, đồng thời SHi cũng hỗ trợ về vấn đề đầu ra của giải pháp, đảm bảo các startup có được hành trang vững chắc và đầy đủ nhất cho giai đoạn tăng tốc".

Về phía Songhan Incubator, ông Lý Đình Quân, CEO SHi cho biết: "Songhan incubator đã triển khai 6 batchs ươm tạo và 5 batchs tăng tốc trong 3 năm qua với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế PUM (Hà Lan), Swiss EP (Thụy Sỹ), Quỹ SVF và đề án 844 quốc gia, chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành với đối tác Sun* để có thể chia sẻ kinh nghiệm ươm tạo, triển khai nhiều chương trình ươm tạo startup, tạo điều kiện tốt nhất cho startup phát triển dự án của mình. Chương trình hợp tác ươm tạo với Sun* cũng giúp chúng tôi hỗ trợ và chọn lọc startup chất lượng ở các giai đoạn từ ươm tạo đến tăng tốc và gọi vốn đầu tư".

Khai trương chương trình ươm tạo startup Batch 1 - Ảnh 2.

Được biết đây là lần đầu tiên 2 bên phối hợp tổ chức. Đối tượng quan tâm của Sun* Startups là các startup có ứng dụng CNTT trong bất cứ lĩnh vực nào, còn Songhan Incubator chú trọng nhiều hơn đến các startup có ứng dụng về du lịch, dịch vụ. Ngày 11/3/2020, 2 bên đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc khởi tạo, phát triển các startup. Sự kết hợp này hứa hẹn mang lại bệ phóng vững chắc cho nhiều startup ứng dụng công nghệ, có hàm lượng sáng tạo, từ đó giúp tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống.

Với mục đích vì sự phát triển của cộng đồng startup Việt Nam, chương trình nhận được sự ủng hộ của Văn phòng Đề án 844 (ISEV), sự đồng hành của TÁO Startup và mạng lưới đối tác hai bên. Chương trình mở đăng ký từ 16/3 đến 20/4/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước