Khánh Hòa quyết tâm đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa Tết

PV-Chủ nhật, ngày 22/12/2013 13:34 GMT+7

Tháng 12/2013, chương trình Bình ổn giá hàng hóa dịp Tết tiếp tục được tỉnh Khánh Hòa triển khai bằng việc tạm tạm ứng vốn ngân sách trên 33 tỷ đồng với lãi suất 0% trong thời gian 3 tháng cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, chế biến, dự trữ hàng hóa.

Các điểm bình ổn năm 2013 sẽ tập trung chú trọng tại các khu vực tập trung người lao động có thu nhập thấp và vùng sâu – vùng xa để tránh tình trạng thiếu hàng hóa.

‘ Điểm bán hàng bình ổn giá cũng sẽ góp phần giảm gánh nặng chi tiêu cho người lao động trong thời điểm Tết Nguyên đán 2014. (Ảnh: TH Cần Thơ)

Theo dự báo do sức mua của người dân sẽ không tăng đột biến nên giá cả các mặt hàng dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sẽ không lên cao. Riêng một số mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm.... giá cả dự kiến sẽ nhích lên do nhu cầu tiêu thụ tăng nhất là dịp cận Tết. Việc triển khai chương trình bình ổn giá đối với các mặt hàng mà tỉnh Khánh Hòa triển khai sẽ góp phần điều tiết giá, đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, có thể kiểm soát tình trạng đầu cơ, tăng giá đột biến, góp phần ổn định thị trường.

Tỉnh Khánh Hòa đã cho phép 6 đơn vị được tạm ứng ngân sách tổng cộng hơn 33 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh các mặt hàng gạo, dầu ăn, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến. Đây là năm thứ 5 chương trình bình ổn giá được triển khai tại tỉnh Khánh Hòa.

Các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá phải cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn đúng thời hạn quy định. Các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn sẽ được bán thấp hơn giá thị trường tối thiểu là 5%. Các đơn vị sẽ chú trọng mở rộng hệ thống phân phối, ưu tiên đặt điểm bán hàng bình ổn tại các khu vực tập trung người lao động có thu nhập thấp, khu vực nông thôn và các điểm bán hàng lưu động miền núi. Việc kiểm tra, kiểm soát quản lý thị trường sẽ được tăng cường trước, trong và sau Tết.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước