Khởi động đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới Sa Pa

Vinh Quang (Đài PT-TH Lào Cai)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 21:57 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 27/2, Bộ GTVT và tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ khởi động dự án xây dựng đường nối cao tốc Hà Nội - Lào Cai đến Sapa. PTTg Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ.

Dự án đường nối cao tốc Hà Nội - Lào Cai đến Sapa được thực hiện theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BOT có sự hỗ trợ của Nhà nước với tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong 3 năm, từ nay đến 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc xây dựng công trình giao thông này sẽ có tác động rất lớn đối với sự phát triển của tỉnh Lào Cai, Sa Pa cũng như các tỉnh lân cận.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành và tỉnh Lào Cai tăng cường hoạt động giám sát, nắm bắt kịp thời tiến độ thi công công trình, phối hợp với nhà đầu tư giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, bên cạnh đó chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần đảm bảo nguồn lực tài chính, triển khai dự án theo đúng quy định và tiến độ.

Hơn 2.500 tỷ đồng làm đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa Hơn 2.500 tỷ đồng làm đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

VTV.vn - Ngày mai (27/2), dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa sẽ được khởi công. Số tiền chi cho dự án này là hơn 2.500 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước