Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang chậm tiến độ

Hoài Thu (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù theo kế hoạch, dự án phải thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2016 nhưng vì chậm giải phóng mặt bằng nên hiện dự án đang bị "báo động đỏ” về tiến độ thi công.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, đến cuối năm 2016, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phải thông xe kỹ thuật đoạn từ Đà Nẵng đến thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Nhưng hiện tại, TP Đà Nẵng đang vướng mắc một số công trình công cộng, tái định cư.

Thị xã Điện Bàn đang vướng nặng nhất ở Khu tái định cư Phong Thử với khoảng hơn 100 hộ dân chưa di dời, chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Không chỉ gặp trở ngại trong giải tỏa đền bù, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam còn gặp phải sự cản trở quyết liệt từ một số hộ dân khi tiến hành di dời 2 mạch điện 500 kV và 220 kV từ trụ điện cũ qua trụ điện mới để phục vụ thi công.

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là dự án giao thông trọng điểm quốc gia có vai trò quan trọng trong việc kết nối vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Để về đích đúng hạn, dự án này rất cần sự ủng hộ của người dân và sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.

Năm 2015, hệ thống đường cao tốc phát triển vượt bậc Năm 2015, hệ thống đường cao tốc phát triển vượt bậc

VTV.vn - Năm 2015 được đánh giá là một năm đột phá trong xây dựng hạ tầng giao thông, trong đó hệ thống đường cao tốc có sự phát triển vượt bậc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước