Khởi nghiệp với ‘Thành phố sáng tạo’

Kiều Oanh - Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 14:36 GMT+7

VTV.vn - Một không gian sáng tạo mới tại Hà Nội đã được giới thiệu và ra mắt công chúng với tên gọi Thành phố sáng tạo.

Ẩm thực, giải trí, thời trang, thể thao, nghệ thuật đã được tụ hợp tại đây, tạo nên một quần thể kết nối và cộng hưởng. Dù mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu, nhưng không gian này đã nhận được sự quan tâm của công chúng, nhất là giới trẻ và cộng đồng khởi nghiệp.

Khó có thể ngờ rằng, mảnh đất từng bị bỏ hoang cách đây vài năm, giờ đã mang một diện mạo mới với cái tên ‘Thành phố sáng tạo’ - nơi quy tụ những hoạt động tiêu biểu của lĩnh vực công nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Đúng như cái tên ‘Lọ mọ’… tại gian hàng này, mọi món đồ không còn dùng đến như mảnh ống nước, chai lọ thủy tinh đều được tận dụng để tạo ra các sản phẩm trang trí như đèn thắp sáng, bình hoa. Từng là một sinh viên ngành kinh tế, 6 năm làm việc cho ngân hàng, nhưng rồi Nguyễn Quang Hòa, Thành viên kinh doanh tại Thành phố sáng tạo đã quyết định từ bỏ công việc với mức lương ổn định để khởi nghiệp kinh doanh. Hòa chia sẻ: ‘Ở Việt Nam, các sản phẩm tận dụng đồ tái chế rất ít, nhưng ở nước ngoài thì rất nhiều. Bắt đầu kinh doanh giai đoạn đầu cũng khó khăn, nhất là gia đình cũng không đồng ý, nhưng mình quyết tâm thì vẫn có thể làm và định hướng là có thể phát triển được sản phẩm này’.

Tại Thành phố sáng tạo, hơn 40 gian hàng thuộc 15 ngành nghề khác nhau, như ẩm thực, giải trí, thời trang, thể thao giáo dục, nghệ thuật… chủ yếu do các bạn trẻ tự sáng tạo ra. Tất cả các thương hiệu có mặt tại đây đều phải đảm bảo yếu tố sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh, thiết kế sản phẩm hoặc trong bố trí không gian để từ đó kết hợp với nhau thành một thành phố sáng tạo thu nhỏ.

Khởi nghiệp: Chậm chắc để tiến hay tốc chiến tốc thắng? Khởi nghiệp: Chậm chắc để tiến hay tốc chiến tốc thắng?

VTV.vn - Triết lý “chậm và chắc” hay phát triển dựa trên nguyên tắc “tốc độ hay là chết” luôn là lựa chọn khó khăn với những người đã và đang có ý tưởng khởi nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước