Khối ngoại có chuỗi bán ròng dài nhất kể từ đầu năm

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 17:00 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng 16/5, các nhà đầu tư nước ngoài đang nối dài chuỗi bán ròng sang phiên thứ 8 liên tiếp.

Đây cũng là chuỗi bán ròng dài nhất của khối ngoại kể từ đầu năm 2019, đi ngược lại xu hướng tăng chung của thị trường.

Tổng lượng bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng, tương đương 50 triệu USD. Trong đó, 69% lượng bán ròng của khối ngoại, tập trung ở 5 mã bluechip được đánh giá là những mã có thanh khoản cao, dễ mua đi bán lại.

Tính chung từ đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang duy trì trạng thái mua ròng khoảng 4.000 tỷ đồng, tương đương 180 triệu USD. Đáng kể nhất là lượng tiền vào ETF nội VFMVN30, chiếm khoảng 1/3. Trong khi 2 ETF ngoại khác lại bị rút vốn.

Theo các chuyên gia, xu hướng rút một phần tài sản khỏi các thị trường mới nổi đang diễn ra, không chỉ tại Việt Nam. Thực tế là lượng bán ra của khối ngoại lại đang được các nhà đầu tư trong nước hấp thụ khá tốt nên giới chuyên gia nhận định việc bán ròng của các NĐTNN không ảnh hưởng quá lớn tới thị trường.

Trong bối cảnh dòng vốn FDI có thể dịch chuyển mạnh hơn sang Việt Nam, dòng vốn đầu tư vào thị trường tài chính cũng có thể khởi sắc hơn, đặc biệt từ Quý III/2019.

Room khối ngoại và tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam Room khối ngoại và tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam Nhà đầu tư nước ngoài bán tháo các cổ phiếu Trung Quốc Nhà đầu tư nước ngoài bán tháo các cổ phiếu Trung Quốc Lĩnh vực y tế hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài Lĩnh vực y tế hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước