Không gộp tem kiểm định, tem thu phí và nhãn năng lượng cho xe ô tô con

Theo báo HNM-Thứ ba, ngày 08/04/2014 18:00 GMT+7

Ngày 8/4, Bộ GTVT đã chính thức công bố thông tin về việc không gộp tem kiểm định, tem thu phí sử dụng đường bộ và nhãn năng lượng cho xe ô tô con loại từ 7 chỗ trở xuống.

Theo Bộ GTVT, hiện tại các phương tiện xe cơ giới đủ điều kiện hoạt động trên hệ thống giao thông đường bộ thì phải được dán 2 loại tem cơ bản trên phương tiện bao gồm: Tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường là tem xác nhận về tình trạng kỹ thuật của phương tiện bảo đảm an toàn để tham gia giao thông, được thực hiện dán lên xe thông qua các lần kiểm định định kỳ; tem thu phí sử dụng đường bộ là tem xác nhận phương tiện đã đóng phí bảo trì đường bộ.

Việc thu phí đường bộ được thực hiện theo các khoảng thời gian khác nhau (có thể mua theo tháng, quý, năm tùy theo đối tượng) và khác với chu kỳ của tem kiểm định. Trong khi đó, nhãn năng lượng thực hiện theo Luật Năng lượng được dán cho xe ô tô con loại từ 7 chỗ chở xuống trong sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, chỉ có ý nghĩa thông tin cho người tiêu dùng về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe khi mua mà không có ý nghĩa trong lưu hành. Do vậy không thể gộp chung 3 loại này thành một loại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước