Không thành lập khu kinh tế đặc thù cho Formosa

Phương Thanh-Thứ năm, ngày 10/07/2014 17:07 GMT+7

Chính phủ sẽ không thành lập khu kinh tế đặc thù cho dự án Formosa. Ảnh: Lao động

Chính phủ sẽ không thành lập khu kinh tế đặc thù cho dự án Formosa vì không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ và giải quyết kiến nghị của Công ty trách nhiệm hữu hạn gang thép Formosa Hà Tĩnh. Công văn cũng nêu ý kiến của Phó Thủ tướng về việc không thành lập khu kinh tế đặc thù cho dự án Formosa vì không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề xuất lập đặc khu kinh tế gang thép Vũng Áng. Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho rằng "chưa có tiền lệ và không cần thiết" bởi hiện tại đã có Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng là cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền giải quyết các vấn đề có liên quan tới triển khai dự án Formosa theo cơ chế "một cửa, tại chỗ".

Hiện tại dự án Formosa đang được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, các loại thuế, đất đai... áp dụng đối với dự án đầu tư trong khu kinh tế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI